Quan điểm Đảng Vì Dân

Đại hội XI của đảng CSVN: Lại cũng thế thôi!

Cứ mỗi 5 năm đảng CSVN tổ chức đại hội một lần. Mỗi lần luôn kèm theo một chuỗi vận động, tuyên truyền nhằm mục đích giới hạn sự chống đối để nâng cao thành quả đại hội. Mỗi lần như vậy, các cơ quan truyền thông, báo chí ngoài luồng và những người ủng hộ tinh thần dân chủ lại mất rất nhiều thời giờ và tâm trí để phân tích, nhận định, phán đoán... Dân chúng thì đặt lòng kỳ vọng cho một sự đổi mới thật sự. Nhưng cuối cùng thì... lại cũng thế thôi!

Đại hội XI lần này có thể cũng sẽ diễn ra tương tự những kỳ đại hội trước đó: Những màn kịch dân chủ được dàn dựng công phu để hợp thức hóa một sự lãnh đạo độc tài.

Đọc thêm...
   

Đảng Vì Dân Việt Nam

Xin tiếp tay cứu trợ nạn nhân bão lũ miền Trung

 Xin tiếp tay cứu trợ nạn nhân bão lũ Ketsana ở miền Trung Việt Nam

Ngày 01 tháng 10 năm 2009

Kính thưa quý đồng hương,

Trước tình hình bão lũ nặng nề đang xảy ra ở các tỉnh miền Trung nước ta, việc chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm của các gia đình đồng bào kém may mắn đã trở nên vô cùng khẩn thiết. Vì lẽ đó, sau khi nhận được sự đồng ý phối hợp cứu trợ trực tiếp của Thượng toạ Thích Không Tánh từ Sài-gòn, chúng tôi xin khẩn thiết kêu gọi sự chia sẻ nhiệt tình của những tấm lòng nhân ái ở khắp nơi.

Quý đồng hương muốn tham gia công tác nhân đạo này có thể tiếp tay bằng cách:

  • Chuyển ngân trực tiếp đến Thượng tọa Thích Không Tánh:

Ông PHAN NGỌC ẤN

153 đường Lương Định Của, Phường An Khánh, Quận 2, Sài-gòn.

  • Chuyển ngân qua Radio Hoa-Mai:

Xin gửi chi phiếu hay ngân phiếu cho Radio Hoa-Mai:

P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064 – USA

Nếu quý đồng hương muốn chuyển ngân qua Paypal, xin đề tên ID: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên lạc: Cô Anh-Trinh (832-512-4925)  |  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. '; document.write(''); document.write(addy_text49657); document.write('<\/a>'); //-->\n This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Radio Hoa-Mai sẽ chuyển 100% ngân khoản nhận được đến Thượng Toạ Thích Không Tánh, và sẽ tự đài thọ các chi phí dịch vụ chuyển ngân liên hệ. Danh sách quý Mạnh thường quân sẽ được phổ biến trên mạng toàn cầu www.radiohoamai.com.

  • Đóng góp tại Âu-Châu:   

Chi phiếu ủng hộ xin đề tên Compassion-Vietnam và gửi về:

215 Pierre Brossolette -94170 Perreux sur Marne - France.

Dr. Phan Minh Hien  •  Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ân nhân ở Pháp sẽ được cấp giấy trừ thuế. Danh sách quý Mạnh thường quân sẽ được phổ biến trên mạng toàn cầu www.radiohoamai.com

  • Đóng góp vào một Quỹ Cứu Trợ: Quý đồng hương cũng có thể chuyển ngân khoản cứu trợ qua quỹ xã hội của các tôn giáo hay cơ sở xã hội dân lập có uy tín ở Việt Nam; hoặc đóng góp cho quỹ cứu trợ nạn nhân bão Ketsana của các tôn giáo, hội thiện nguyện ở địa phương.

Trong tinh thần “Lá Lành Đùm Lá Rách”, chúng tôi rất mong quý đồng hương hảo tâm sẽ cùng tiếp tay trợ giúp cho các đồng bào nạn nhân bão lũ Ketsana ở quê nhà. Nếu được, xin vận động thân nhân, bạn hữu… cùng đóng góp thêm và chuyến ngân khoản đến Radio Hoa-Mai. Sự kết hợp càng rộng, chúng ta càng giúp được nhiều người hơn.

Trân trọng và hy vọng.

Anh Trinh, Giám đốc Radio Hoa-Mai (Hoa-Kỳ)

Bs. Phan Minh Hiển, Chủ tịch Hội Compassion Vietnam (Pháp Quốc)
 

 Một cảnh lụt ở Quảng Bình (1/10/2009)


— Thư của Thượng toạ Thích Không Tánh —

From: ChualientriVN [mailto: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ]

Sent: Friday, October 02, 2009 2:42 AM

Subject: Cuu' Tro Mien Trung…

 

Kinh thua Quy To Chuc, Hoi Doan, Than Huu, An Nhan Phat Tu....

Xin Thanh kinh Tri An va Cam Niem Cong Duc truoc tam long Tu Tam, Bac Ai cua tat ca An nhan, Manh Thuong Quan da co long nghi tuong den quy Ba con Dong Bao o Que Nha Mien Trung va Cao nguyen bi doi kho vi  thien tai bao lut ma phat tam keu goi Cuu giup, tuong tro.

De tien viec ket toan, Tri An Danh sach An nhan sau nay, kinh xin quy An  nhan goi thang Tinh Tai ve quy Ban Giam Doc Radio Hoa Mai va Bac si Phan Minh Hien - Hoi Com. VN o Phap Quoc la thuan tien nhat. Van phong Tong Vu Tu Thien Xa Hoi cua GHPGVNTN chung toi se to chuc Cuu tro den tan tay quy Dong bao nan nhan bao lut nhu da tung Cuu Tro trong nhung nam qua.

Thanh kinh Tri An va xin Kinh Nguyen Cau den tat ca deu duoc Van su An Khang, Cat Tuong va gap nhieu Qua Phuc.

NAM  MO  CONG  DUC  LAM  BO  TAT

Nay kinh bai: Thich Khong Tanh

 


(PDF file: www.vidan.info/media/RHM_KeuGoiCuuTroKetsana.pdf)

Xin quý đồng hương bấm vào hình biểu trưng phía trên, giúp in ra và phổ biến đến các thân hữu hảo tâm khác. Chân thành cảm ơn!

 

 


 

 

Đề cương Việt Nam Mới

Mô thức Tổ chức Xã Hội Mới

Nhu cầu tái tổ chức xã hội

Việt Nam cần có một cuộc cách mạng xã hội thực sự phát xuất từ các tầng lớp nhân dân, đấu tranh cho quyền lợi thực tiễn của người dân và lấy tương lai của nhân dân làm cứu cánh phụng sự.

Muốn xây dựng một xã hội mới, Việt Nam cần được hướng về một lý tưởng thật sự gần gủi, tốt đẹp và thích hợp với truyền thống văn hóa dân tộc cũng như nguyện vọng của đại đa số quần chúng ở thời kỳ này. Lý tưởng đó là xây dựng một xã hội Dân Chủ Nhân Bản song song với tiến trình phát triển chung của đất nước. 

Trong chiều hướng chuẩn bị cho tương lai đó, Đảng Vì Dân xin được trình bày một số đề nghị xét thấy cần được thực hiện trong đường lối đối nội của Việt Nam trong thời gian tới. Những đề nghị này, tất nhiên, không bao gồm toàn bộ chánh sách đối nội của quốc gia mà chỉ là gợi ý cho một số chánh sách cần được quan tâm đặc biệt.

Đọc thêm...
   

Lời Kêu Gọi của ĐVDVN

Kính gửi quý vị lãnh đạo tinh thần

Ngày 01 tháng 01 năm 2006  

Kính gởi quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.
 

Thưa quý vị,

Từ ngàn năm qua, đất nước có lúc thịnh suy song dân tộc ta vẫn luôn có một đời sống tâm linh theo niềm tin riêng của mỗi gia đình, cá thể. Ngoại trừ một vài giai đoạn dưới chế độ quân chủ phong kiến, độc tài, người Việt Nam ta luôn có một tôn giáo để tu hành, thờ phượng. Từ đó, sinh hoạt tôn giáo đã trở thành một phần của văn hóa và là một nhu cầu tinh thần không thể thiếu được của con người.

Không may là trong mấy mươi năm qua, các tôn giáo chân chánh ở Việt Nam cũng đều phải chịu chung cảnh ngộ như mấy mươi triệu người Việt trên toàn cõi đất nước. Các chủ nghĩa ngoại lai đã dẫn dân tộc Việt Nam đến cuộc tương tàn. Sự độc tài, tham lam và ích kỷ đã tiếp tục gây thêm không biết bao nhiêu thảm cảnh cho nhân dân sau ngày cuộc chiến tranh bom đạn chấm dứt. Vào đầu thế kỷ 21, trong khi thế giới ganh đua nhau phát triển đời sống văn minh thì ở nước ta, tín đồ các tôn giáo bị bắt bớ, hành hạ, tra tấn dã man và nhiều Giáo hội bị trù dập một cách thô bạo. Cùng lúc đó, nhân dân ta phần lớn phải sống trong cảnh đói kém, bất công và lắm khi phải chịu cảnh nhục nhằn, tủi hổ.

Trên thế giới ngày nay, ngoại trừ các nước độc tài toàn trị như chế độ CSVN, không có chính phủ dân cử nào lại phủ nhận quyền tự do tôn giáo, hãm hại người tu hành, bức hiếp gia đình các tín đồ có niềm tin tôn giáo. Tất cả chỉ vì sự lãnh đạo độc tài của đảng CSVN.

Đọc thêm...
   
   
© ALLROUNDER